HAPPY WOMEN’S DAY 8-3

Thứ Năm, 08/03/2018, 11:29

Chúc mừng ngày Phụ nữ Quốc tế, là ngày mà mỗi người chúng ta đều nhớ về những người phụ nữ yêu dấu của mình. Chúng ta hãy cùng Thanhs tìm hiểu một chút về ngày lễ cả thế giới dành cho “một nửa thế giới” nhé.

Thanhs_Thiep83-01

Theo tờ The History Channel, lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ lần thứ nhất diễn ra vào ngày 19 tháng 3 năm 1911 trên khắp châu Âu. Cuộc biểu tình kêu gọi quyền bầu cử của phụ nữ và sự bình đẳng giới cơ bản trong xã hội và nơi làm việc. Vào năm 1917, hàng nghìn công nhân dệt may của Nga dưới sự chỉ đạo của nhà nữ quyền Alexandra Kollontai, đã ra đường biểu tình đình công và phản đối Chiến tranh Thế giới thứ Nhất. Họ đòi bánh mì, đòi trả chồng con họ trở về từ chiến trận, và đòi chấm dứt chế độ Sa hoàng. Theo tờ The History Channel, cuộc đình công này đã khiến hoàng đế Nikolai II phải thoái vị vào bốn ngày sau đó, và chính phủ lâm thời Nga đã cho phép phụ nữ ở đây được quyền bỏ phiếu.

Vào ngày 8 tháng 3 năm 1946, theo thông tin của đài NPR News của Mỹ, các nhà bình quyền nữ Italia đã chọn hoa Mimosa là biểu tượng của sức mạnh, cảm xúc và sự nhạy cảm của phụ nữ. Sự linh hoạt của hoa Mimosa dường như thể hiện rất rõ ý nghĩa của ngày này về việc tôn vinh những giá trị và thành tựu của phụ nữ trong việc luôn luôn phấn đấu vì sự bình đẳng giới trong xã hội.

Ngày nay, lễ kỷ niệm ngày 8/3 được tổ chức ở khắp mọi nơi trên thế giới khi phụ nữ được đắm mình trong hàng ngàn bông hoa tươi thắm, điều này thể hiện sự coi trọng của xã hội đối với phụ nữ trong ngày này. Các cửa hàng hoa ở Nga thường bán khoảng 150.000 bông hoa hồng vào ngày Quốc tế Phụ nữ, tương đương với doanh thu bán hàng một tháng của New York Times.

Hãy cùng chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Chúc cho mỗi người phụ nữ của chúng ta đều là bông hoa rực rỡ, tuyệt đẹp và ngát hương.

Trân trọng.

View (2810)