PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TỔ CHỨC THỜI COVID

Thứ Hai, 28/06/2021, 15:59

Workshop online với chủ để “Phát triển năng lực tổ chức thời COVID” do Thanhs tổ chức sáng nay 26/6/2021 vừa khép lại thành công với sự tham gia của gần 200 thành viên đến từ các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam.

Đây là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện 2021 “QUẢN TRỊ SMEs THỜI CHUYỂN ĐỔI SỐ” và Mừng kỷ niệm 21 năm thành lập công ty Thanhs.

Buổi workshop có sự đăng đàn của 4 chuyên gia cổ đông của Thanhs chia sẻ các chủ đề cực hot nhằm đồng hành hỗ trợ các DN vun bồi năng lực nội tại để có thể vững vàng vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục phát triển.

4 chuyên gia tham gia thảo luận tại workshop gồm:

Bà Đặng Thanh Vân – Chủ tịch HĐQT Thanhs, Chuyên gia Tư vấn chiến lược

Ông Quang Minh – Thành viên HĐQT Thanhs, Chủ tịch BIZEN, Chuyên gia Tư vấn chiến lược

Bà Nguyễn Hoài Giang – Thành viên HĐQT Thanhs, Chuyên gia Quản trị Nhân sự & Phát triển tổ chức

Ông Đoàn Văn Tình – Chuyên gia Tư vấn Thiết kế tổ chức & Chiến lược Nguồn Nhân lực

Như chúng ta đã chứng kiến, do tác động của dịch Covid diễn biến phức tạp nên đời sống xã hội đã thay đổi, mọi thứ đã gắn với cuộc sống ONLINE, từ đi chợ tới mua ti vi và học tập, họp hành, thăm hỏi gia đình đến Tổ chức sự kiện công ty, học tập và thực hành văn hoá DN … nên HÀNH VI CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG ĐÃ THAY ĐỔI. Họ đã trải nghiệm tiến trình Online, và vô thức tạo thành một đường mòn mới trong nhận thức về sự chuyên nghiệp, hiệu quả và sự hài lòng. Tuy nhiên, rất nhiều trong chúng ta lại chờ đợi thực tại cũ quay lại, mà không nhận thức được sự thay đổi cảm nhận của khách hàng, thì chắc chắn chúng ta sẽ có khả năng cao bị khách hàng “bỏ rơi’ hay lãng quên.

Cũng như rất nhiều tổ chức khác, Thanhs Branding và các chuyên gia của mình cũng buộc phải học cách gia cường năng lực chuyển đổi số. Việc chia sẻ online, tổ chức đào tạo trực tuyến là một năng lực mà chúng tôi cũng phải đặt mục tiêu, học hỏi, và rèn luyện mỗi ngày để tồn tại như các DN khác.

Cùng xem Các chuyên gia chia sẻ tại sự kiện:

Tại buổi workshop online, các chuyên gia đã tập trung làm rõ một số nội dung như:

1. Mô hình gốc tăng trưởng và phát triển: Lõi là Mục tiêu sứ mệnh và đích đến. 3 Phạm trù có mối quan hệ tương hỗ – nhân quả: Mục tiêu – Nguồn lực – Năng lực

2. Các nguồn năng lực trong doanh nghiệp: Lưu ý các nguồn năng lực có khả năng tái sinh.

3. Mô hình ngôi nhà quản trị và Mô hình đồng bộ chiến lược. Quan điểm của Thanhs và các chuyên gia là việc phát triển – tối đa hoá nguồn năng lực phải tập trung vào HỆ THỐNG CHỈNH THỂ và CHIẾN LƯỢC có tính NHÂN – QUẢ

4. Phương pháp Tối đa hoá năng lực Doanh nghiệp, Gồm có:

Tập trung Gia cường hệ thống năng lực cốt lõi dựa trên chiến lược và có tính tổng thể, tương hỗ, nhân quả.

Mô hình BI – hướng đến mô hình doanh nghiệp tự vận hành thông qua ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.

Tối đa hoá năng lực hệ thống nhân sự.

5. Các nhóm NĂNG LỰC CẦN TẬP TRUNG trong giai đoạn khủng hoảng COVID

Khi bàn về các nhóm năng lực cần tập trung trong giai đoạn này, Chuyên gia Quang Minh đã chia sẻ một mô hình khá thú vị và rất dễ nhớ “CMNCM-LĐ – CƠM CANH MẸ NẤU MỚI LÀ ĐỈNH”, tập trung vào các yếu tố

 • C – Con người
 • M – Môi trường (trong – ngoài)
 • N – Nguồn lực khác
 • C – Cấu trúc hệ thống
 • M – Mục đích/Chức năng hệ thống
 • L – Lợi ích
 • Đ – Động lực

Chuyên gia Quang Minh cũng nhấn mạnh năng lực gốc quan trọng nhất là NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO, NĂNG LỰC ĐỘI NGŨ.

Bên cạnh đó, Chuyên gia Đoàn Văn Tình cũng nhấn mạnh doanh nghiệp cũng phải điều chỉnh tự mình thích ứng với sự thay đổi và cần có năng lực tự điều chỉnh. Để làm được điều này, tâm thế người lãnh đạo chuyển từ ứng phó theo tình huống sang tâm thế chủ động, đồng thời xây dựng các kịnh bản và quản lý theo kịch bản – thay đổi theo cách tinh gọn

6. Quy trình xây dựng và phát triển – tối đa hóa năng lực đội ngũ

Tại hội thảo, Chuyên gia Hoài Giang đã chia sẻ quy trình để xây dựng và phát triển hay nói cách khác là tối đa hóa năng lực đội ngũ qua 10 bước, và để làm được quy trình này thì cần đạt được 5 điều kiện:
 • DN có chiến lược
 • Ban Lãnh đạo quyết tâm, đặt rõ mục tiêu cho sự thay đổi
 • Ban Dự án hiểu biết và tâm huyết với dự án
 • Các trưởng bộ phận cùng tham gia tích cực và có trách nhiệm
 • Tư vấn giàu kinh nghiệm
 • Niềm tin mãnh liệt và nhân văn (Sứ mệnh và Triết lý, Đích đến mà doanh nghiệp theo đuổi)
 • Phát huy sức mạnh nội lực và tiếp nhận năng lực tích cực
 • Hành động vượt qua rào cản và Nỗi sợ hãi
 • Kết quả vượt kỳ vọng

Các Nguồn lực và Năng lực trong doanh nghiệp là một hệ thống đồng bộ, gắn kết, có khả năng HỢP LỰC để TĂNG TỐC CHIẾN LƯỢC. Phát triển Nguồn lực và Năng lực là tập trung vào TÍNH HỆ THỐNG và CHIẾN LƯỢC có tính NHÂN – QUẢ.

Xoay quanh các chủ đề nóng liên quan sát sườn đến “sức khỏe” của DN thời Covid, các thành viên tham gia workshop đã nắm bắt cơ hội đặc biệt này để kết nối và đặt nhiều câu hỏi rất sâu cho các chuyên gia. Mặc dù là một workshop online, nhưng không khí và tinh thần tham gia của các thành viên không kém phần sôi nổi như những sự kiện được tổ chức offline bởi Thanhs.

Sự thành công của workshop này cũng như nhiều sự kiện online do Thanhs tổ chức gần đây là minh chứng cho những bước chuyển đổi số hóa mạnh mẽ và quyết liệt của Thanhs để tự nâng cao năng lực của mình trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp khôn lường.

Tham gia Group để cập nhật thông tin các sự kiện tiếp theo:

Phần tóm tắt nội dung sự kiện:

 

View (1818)