Gốc rễ của Tăng trưởng: BIẾN NGUỒN LỰC THÀNH NĂNG LỰC

Thứ Sáu, 22/01/2021, 15:00

Gốc rễ của Sự tăng trưởng trong DN: BIẾN NGUỒN LỰC THÀNH NĂNG LỰC

Ngày 22/1 vừa qua, nhận lời mời của Ông Đinh Minh, chủ tịch Hệ thống ẩm thực Miresto, chuyên gia Đặng Thanh Vân đã có buổi chia sẻ với gần 60 Lãnh đạo, quản lý cấp cao, quản lý cấp trung của Miresto về chủ đề BIẾN NGUỒN LỰC THÀNH NĂNG LỰC – TỐI ƯU HOÁ NĂNG LỰC.

Chuyên gia Đặng Thanh Vân đã trình bày những kiến giải hoàn toàn mới về gốc rễ của sự tăng trưởngChuyên gia Đặng Thanh Vân đã trình bày những kiến giải hoàn toàn mới về gốc rễ của sự tăng trưởng
Chuyên gia Đặng Thanh Vân đã trình bày những kiến giải hoàn toàn mới về gốc rễ của sự tăng trưởng

Miresto là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực sở hữu các thương hiệu chuỗi nhà hàng gồm: Hệ thống Nhà hàng Siêu thị Thế giới hải sản, Hệ thống Nhà hàng Đặc sản Dê Ré Song Dương và Hệ thống Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama.

Trong buổi chia sẻ, Chuyên gia Đặng Thanh Vân đã trình bày những kiến giải hoàn toàn mới, do Bà dành thời gian và tâm huyết nghiên cứu thông qua quá trình tư vấn cho hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam.

Nội dung chia sẻ của chuyên gia Đặng Thanh Vân gồm 5 nội dung chính:

1. Mô hình gốc của sự tăng trưởng và phát triển gồm 4 phần: Mục tiêu – Nguồn lực – Năng lực và Trung tâm là Sứ mệnh/Mục đích cốt tử thúc đẩy mọi hành động trong doanh nghiệp.

Mô hình gốc của sự tăng trưởng - Thanhs
Mô hình gốc của sự tăng trưởng – Thanhs

2. Tập trung vào việc gia tăng các nguồn lực phi vật chất có khả năng tái sinh mới là chìa khoá tạo nên lợi thế cạnh tranh vượt trội cho DN trong thế kỷ 21. Bà Vân cũng chỉ ra những nguồn lực phi vật chất quan trọng nhất nên tập trung là: Sự ủng hộ của Khách hàng/ Thương hiệu và Danh tiếng / Nguồn năng lực lao động chất lượng cao/ Công nghệ số/ Hệ thống vận hành.

3. Tập trung vào phương pháp Biến nguồn lực thành năng lực là gốc rễ của sự tăng trưởng. Mỗi mô hình Kinh doanh, dựa trên triết lý và mục tiêu Kinh doanh, sẽ có những phương pháp khai thác nguồn lực khác nhau, tạo nên những năng lực khác nhau. Quan trọng nhất phải tìm ra năng lực cốt lõi nào giúp mỗi cá nhân và tổ chức trở thành mạnh nhất và dồn nguồn lực vào để gia cường năng lực đó.

iến nguồn lực thành năng lực là gốc rễ của sự tăng trưởng
iến nguồn lực thành năng lực là gốc rễ của sự tăng trưởng

4. Phương pháp biến nguồn lực thành năng lực tổ chức là điều chưa được các chuyên gia quản trị đúc kết. Tuy nhiên theo quan sát của Chuyên gia Đặng Thanh Vân, có 3 phương pháp chính (phù hợp với các mô hình tổ chức khác nhau) là:

1/Trở thành tổ chức Học tập.

2/Tối đa hoá tiềm năng nhân lực.

3/ Trở thành tổ chức tự vận hành – Bussiness Intelligence.

3 Phương pháp biến nguồn lực thành năng lực tổ chức
3 Phương pháp biến nguồn lực thành năng lực tổ chức

5. Về mục tiêu Tối đa hoá tiềm năng nhân lực, Chuyên gia cũng chỉ ra những căn cứ triết lý gốc để tối đa hoá và Quy trình giúp Doanh nghiệp có thể tối đa hoá tiềm năng.

Ông Đinh Minh đã chia sẻ “Chuyên gia Đặng Thanh Vân là chuyên gia đầu tiên về quản trị được Miresto mời đến chia sẻ, chủ đề mới mẻ này cũng nằm trong mục tiêu của Miresto nhằm Gia tăng hiệu quả tổ chức, phát huy tinh thần phụng sự của Người Miresto”.

Ông Nguyễn Trần Hanh, Phó GĐ công ty cũng bày tỏ sự tâm đắc với bài thuyết trình

“Đúng thực tôi chưa bao giờ đặt ra câu hỏi làm thế nào để tối đa hoá tiềm năng của cá nhân và nhân sự tổ chức. Tôi cũng như các nhà lãnh đạo khác ở đây đều nhận được nhiều giá trị qua bài chia sẻ này”.

Mục tiêu cá nhân trong chặng đường 10 năm tiếp theo (2019-2029) tập trung vào việc truyền bá TRÍ TUỆ – LÒNG BIẾT ƠN VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG đến các Chủ doanh nghiệp và Người lao động trên khắp Việt Nam; chuyên gia Đặng Thanh Vân sẽ tiếp tục chia sẻ những giá trị quý về Kinh doanh, Quản trị, Thương hiệu và đặc biệt là TỐI ƯU NGUỒN NĂNG LỰC TỔ CHỨC – CHUYỂN HOÁ NĂNG LỰC cho Doanh chủ và Người lao động.

Theo dõi Thanhs và chuyên gia Đặng Thanh Vân để cập nhật những nội dung mới nhất về chủ để Biến nguồn lực thành năng lực và chiến lược kinh doanh!

Một số hình ảnh khác trong tọa đàm:

Chuyên gia Đặng Thanh Vân trong tọa Đàm
Chuyên gia Đặng Thanh Vân trong tọa Đàm

 

View (1213)