5 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG DÀNH CHO CỬA HÀNG VÀ CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

Thứ Ba, 26/09/2023, 00:34

Bài học số 02:  5 kỹ năng quan trọng dành cho Cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ nằm trong chương trình Thanhs – Cố vấn đồng hành 360. Đồng hành cùng Doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo trên hành trình chuyển hoá Lãnh đạo.

 

Đào tạo và huấn luyện dành cho chủ doanh nghiệp, ban lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp trung. Thúc đẩy sự chuyển hoá lãnh đạo, nâng cao năng lực đội ngũ quản lý cấp trung.

🔸 Kỹ năng số 1: tổ chức và phân công công việc

Bạn phải biết cách để phân chia công việc thật là rõ ràng, có chính sách cho từng bộ phận. Bạn cũng cần phải phân loại các công việc trong cửa hàng hoặc là công ty nhỏ của mình một cách cụ thể bằng văn bản. Nội dung phân loại không cần phải quá dài mà có thể chỉ là vài gạch đầu dòng trên một trang A4. Mỗi người nên nhận 2 đến 3 nhiệm vụ chính và thêm tối đa 3 việc phụ trong cùng một thời điểm.

@chuyengiadangthanhvan

🔸 Kỹ năng số 2: quản lý nhân viên 

Với mỗi nhân viên, bạn cần phải chắc chắn rằng là họ hiểu rõ bảng phân công công việc bằng cách yêu cầu họ trình bày lại công việc của họ phải làm. Và việc nào phải làm hàng ngày và việc nào thì phải chịu trách nhiệm. Để làm tốt kỹ năng này tối thiểu cần phải có:

1. Mục tiêu đối với từng nhân sự: 

Đối với những nhân sự giỏi, có tố chất, bạn nên định hướng mục tiêu cao hơn. Thậm chí có thể cho họ một số cách thử thách và cơ hội. Với những nhân viên yếu không thể tự hoàn thành tốt công việc, cần có người giám sát, kèm cặp, hướng dẫn.

Không phải là nhân viên nào cũng có thể đảm bảo hoàn thành công việc mà mình phải làm. Cần biết trình độ, năng lực của nhân viên để có chính sách phù hợp với.

2, Hướng dẫn công việc cụ thể:

Mỗi công việc thì cần phải có một cái bảng hướng dẫn cách làm. Với các cửa hàng nhỏ hay các công ty nhỏ thì chúng ta có thể dùng điện thoại quay video hướng dẫn cách làm và lưu trữ để gửi cho các nhân viên. Sau này, khi có nhân viên mới thì chúng ta đã có sẵn bản hướng dẫn. Thông thường thì ở các cửa hàng hay công ty nhỏ thường yếu nhất ở việc hướng dẫn này

3. Làm rõ quyền lợi, quyền hạn, trách nhiệm và cách thức đánh giá cho từng công việc khi bảo quản lý nhân viên 

Lưu ý: đây là đánh giá về công việc, không phải đánh giá con người.

Ví dụ: Một ngày lau kính cửa hàng 2 lần vào 7 giờ sáng và 6 giờ chiều. Không được có bụi trên kính và rác ở trên sàn.

4. Đánh giá về con người

Tiêu chí này là sự ghi nhận về sự cố gắng nỗ lực của nhân viên. Các tiêu chí đánh giá là thái độ, kỹ năng, kiến thức, và năng lực vượt trội. 

Khoá huấn luyện B4S - Chiến lược Thương hiệu Đột phá Doanh thu. Đào tạo và huấn luyện dành cho chủ doanh nghiệp, ban lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp trung. Thúc đẩy sự chuyển hoá lãnh đạo, nâng cao năng lực đội ngũ quản lý cấp trung.
Khoá huấn luyện B4S – Chiến lược Thương hiệu Đột phá Doanh thu. Đào tạo và huấn luyện dành cho chủ doanh nghiệp, ban lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp trung. Thúc đẩy sự chuyển hoá lãnh đạo, nâng cao năng lực đội ngũ quản lý cấp trung.

————————————–

Chương trình Cố vấn Đồng hành 360

 

Chương trình Thanhs – Cố vấn đồng hành 360 là một sáng kiến từ Chuyên gia Đặng Thanh Vân, chuyên gia tư vấn chiến lược dẫn đầu dành cho doanh nghiệp vừa và nhò, chủ tịch công ty CP Thương hiệu và quản trị Thanhs.

Thanhs không chỉ tổ chức các sự kiện đào tạo miễn phí định kỳ hàng tháng, mà còn mong muốn tạo lập năng lượng Chuyển hoá tích cực từ các nhà lãnh đạo, quản lý và các cá nhân làm kinh doanh.

Chương trình sẽ xây dựng 360 bài học nhỏ mỗi ngày. Các bài học có thể được trình bày dưới dạng nội dung chữ (content) hoặc video ngắn. Hệ thống bài học được giới thiệu trên Website công ty Thanhs dưới nhóm chủ đề CỐ VẤN ĐỒNG HÀNH 360 và trên các kênh truyền thông: Youtube, Facebook Fanpage và Group, Tiktok, Group Zalo Phát triển năng lực doanh nghiệp … Với Cố vấn đồng hành 360, Các nhà Quản lý, lãnh đạo có cơ hội học các bài học trong suốt 1 năm và có thể học lại trong các năm tiếp theo để tăng trưởng năng lực và đạt kết quả kinh doanh đột phá.

Nhận Email bài học và Tham gia cùng Thanhs 360 ngày Chuyển hoá Lãnh đạo tại đây: 

View (265)