MÔ HÌNH ĐỒNG BỘ HỢP LỰC CHIẾN LƯỢC

Thứ Ba, 18/12/2018, 11:36

Mô hình đồng bộ hợp lực chiến lược - StrategyM & Thanhs

Mô hình đồng bộ hợp lực chiến lược do Chuyên gia Đoàn Thuận (StrategyM) xây dựng và chia sẻ. Mô hình này cũng tương đồng với quan điểm tư vấn “đồng bộ chiến lược” của Thanhs từ trước tới nay. 

Trong quá trình tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp Việt Nam, cả ở quy mô nhỏ, vừa và lớn, các chuyên gia từ Thanhs đã cùng đi đến nhận định, khoảng 85% chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ không nắm vững tư duy và phương pháp chiến lược để có thể tự hoạch định chiến lược dài hạn và trung hạn cho doanh nghiệp. Đặc biệt theo nhận định từ một chuyên gia cố vấn cao cấp, 90% doanh nghiệp Việt Nam cần được tái cấu trúc. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng đối với doanh nghiệp Việt Nam trong thách thức đối đầu với các doanh nghiệp toàn cầu, khi thế giới ngày càng “phẳng” hơn.

Để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp phải tạo ra những chiến lược mang lại lợi thế cạnh tranh bền vững và giá trị cho khách hàng cũng như cho xã hội. Hoạt động Marketing phải tuân theo một định hướng Chiến lược và phát triển Thương hiệu của tổ chức nhằm mục đích tạo Giá trị khách hàng qua các P truyền thống (sản phẩm, giá cả, phân phối, truyền thông). Việc xây dựng triển khai được Chiến lược, Thương hiệu và Marketing đó cần thiết ở tổ chức một hệ Năng lực tổ chức ở tầm tương xứng.

Theo chuyên gia Đoàn Thuận, những nhà quản trị (và những người học hỏi trở thành nhà quản trị) rất cần biết về sự đồng bộ hợp lực (synergy) trong hoạch định chiến lược và triển khai chiến thuật. Xét theo lăng kính quản trị ở tầm rộng, Sự đồng bộ hợp lực (Synergy) có thể hiểu là:

? Synergy giữa sự am hiểu bối cảnh (Discovery), hoạch định chiến lược (Strategizing) và triển khai chiến thuật ra thị trường (Go-to-market).
? Synergy giữa việc hiểu giá trị, xây dựng giá trị, cung cấp và thu nhận giá trị của tổ chức.
? Synergy giữa sự tồn tại của doanh nghiệp như một thực thể trong mỗi tương quan với môi trường kinh doanh.
? Synergy giữa câu chuyện quá khứ, bối cảnh hiện tại và tương lai phát triển của tổ chức.

(Bài viết sử dụng tư liệu và bài phân tích của chuyên gia Đoàn Thuận)


SỰ KIỆN CẤT CÁNH THÀNH CÔNG #4, “ĐỒNG BỘ HOÁ CHIẾN LƯỢC” sẽ được Thanhs tiếp tục tổ chức vào 4/1/2019. – Xem thêm : https://goo.gl/VChGWe

ĐĂNG KÝ:
Vui lòng điền vào form đăng ký dưới đây https://goo.gl/UKGB15
Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hành trình Cất cánh Thương hiệu 2018 của Thanhs.

HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG THANHS AIRLINES!
☎️ Hotline: 0904.186.882 (Ms. Ngọc)
Anh/chị comment hoặc inbox , gọi điện để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

View (2343)