HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ TRONG ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

Thứ Ba, 03/04/2018, 13:16

Ngày 30/3, công ty CP Thương hiệu và Quản trị Thanhs đã tổ chức sự kiện “thiết lập và rà soát bản đồ bay”. Sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện “cất cánh thành công” nhằm trang bị cho các DN nhỏ và vừa Việt Nam những kiến thức về chiến lược để đi đến thành công.

Thiết lập và rà soát bản đồ bay - Thanhs 2018

Theo các chuyên gia tại sự kiện, 98% tổng số lượng doanh nghiệp trong cả nước, khối doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam được xem là nguồn lực quan trọng của nền zkinh tế. Song với mức GDP đóng góp chỉ dừng ở mức khiêm tốn (49%), nguồn lực này vẫn chưa đạt được kỳ vọng về mức phát triển tối ưu.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt và với những yếu điểm có tính hệ thống về nguồn lực, các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất cần một lực đẩy từ bên ngoài. Thực tế những năm trước đây, cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ không cho thấy tác dụng thật sự, chưa đáp ứng đúng nhu cầu doanh nghiệp và chủ yếu mang tính khuyến khích. Tuy nhiên, thời cơ đã đến khi năm 2018 này, với những tín hiệu vui từ cơ chế luật pháp, cụ thể là Luật hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 cùng với đó là Nghị quyết số 01/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ, đây được xem là thời điểm thuận lợi để các doanh nghiệp SMEs Việt Nam tự tin nghĩ về “giấc mơ bay”, tự tin rằng cỗ máy của mình đã đến lúc “gặp gió” để cất cánh.

Với trên 18 năm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thanhs thấu hiểu những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Chuỗi sự kiện Cất cánh thành công do Công ty CP Thương hiệu và Quản trị Thanhs chủ trì tổ chức trong năm 2018 với mong muốn chắp thêm hàng ngàn đôi cánh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đưa doanh nghiệp cùng vượt qua các điều kiện cần để có thể cất cánh. Từ việc gia cường từng năng lực cốt lõi, chuẩn hoá các chiến lược cơ bản tới chỗ nâng cấp toàn hệ thống và huấn luyện đội bay.

Bà Đặng Thanh Vân, tổng giám đốc Thanhs chia sẻ: “Hơn 17 năm đồng hành tư vấn chiến lược thương hiệu, điều tôi trăn trở nhất là, doanh nghiệp SMEs vốn thiếu và yếu ở tất cả mọi nguồn lực, liệu có cách nào trợ giúp?”

Thiết lập và rà soát bản đồ bay - Thanhs 2018

Tiếp tục sứ mệnh thúc đẩy 50,000 doanh nghiệp SMEs cất cánh, đầu năm 2018, Thanhs đã tặng tới hơn 3000 doanh nghiệp SMEs bộ tài liệu mẫu về xây dựng kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra Thanhs cũng đã dành tặng những công cụ quản trị nhân sự, sách 10 Bước cất cánh Thương hiệu của chuyên gia Đặng Thanh Vân với hơn 2000 lượt doanh nghiệp đăng ký nhận tài liệu.

Trong sự kiện lần này, Thanhs tiếp tục tặng bộ công cụ chuẩn theo quy trình quốc tế, đã thẩm định và ứng dụng thành công trong hoạt động xây dựng chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp SMEs. Chuỗi sự kiện Cất cánh thành công trong năm 2018 gồm 4 sự kiện chuyên môn:

Chặng đầu tiên (30/03): Thiết lập và rà soát bản đồ bay. Những thách thức trong hoạt động xây dựng và triển khai chiến lược kinh doanh ở doanh nghiệp Vừa và Nhỏ.

Chặng thứ 2 (16/06): Phi hành đoàn là nguồn lực trọng yếu – Chiến lược nhân sự trong doanh nghiệp

Chặng thứ 3 (08/09): Đôi cánh nào đủ lớn? Chiến lược thương hiệu và truyền thông là đòn bẩy thành công.

Chặng thứ 4 (08/12): Cất cánh thành công cùng cơ trưởng. Lãnh đạo và xây dựng Văn hoá doanh nghiệp để phát triển bền vững.

Thiết lập và rà soát bản đồ bay - Thanhs 2018

Lê Hiền – Kênh thông tin đối ngoại của phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI

(Trích dẫn link: http://vccinews.vn/news/19620/ho-tro-doanh-nghiep-vua-va-nho-trong-dinh-huong-chien-luoc-phat-trien.html)

View (1177)