Quy trình Đặt tên và thiết kế logo SILKAGE

Mỗi nhà thiết kế đều có một quy trình đặt tên thương hiệu, thiết kế logo hay sáng tạo hình tượng thương hiệu khác nhau để đưa ra một mẫu thiết kế ưng ý. Ở Công ty tư vấn thương hiệu Thanhs – dự án Gobrand, chúng tôi gọi quy trình đó là “coffee time”.

Trong bài viết này, xin giới thiệu kỹ hơn về Coffee time, về những cách thức và ý tưởng đã được nhóm sáng tạo và tư vấn triển khai.

Đăng ký Đặt tên Thương hiệu NGAY

Để nhận CHIẾT KHẤU LÊN ĐẾN 25%

Đầu tiên là bản Brief

Bản Brief là một bản tổng hợp thông tin ngắn gọn, đầy đủ về khách hàng
trong nhiều phương diện. Bản Brief của Thanhs Brand được thiết kế dựa trên
một bản phỏng vấn và thu thập thông tin.

Có rất nhiều cách viết bản mô tả chi tiết công việc khác nhau, với Thanhs Brand, chúng tôi đã xây dựng một văn bản chi tiết để khách hàng và bản thân trưởng nhóm sáng tạo có thể ghi chú toàn bộ các thông tin về khách hàng. Trong bản Brief, không thể thiếu phần triết lý thương hiệu và những điểm khác biệt mà thương hiệu có thể đem lại.

Rất nhiều trường hợp, khách hàng đã đưa lại cho chúng tôi một văn bản trắng. Giống như trường hợp sản phẩm Lụa, người chủ cửa hàng không có một ý tưởng nào, ngoài việc yêu thích sản phẩm lụa Việt.

Mạch suy nghĩ của các nhà sáng tạo và tư vấn Thanhs Brand sẽ phải bắt đầu từ việc gạch đầu dòng mọi ý tưởng xuất phát từ lụa:

 Sản phẩm chủ đạo: Lụa và các sản phẩm cao cấp từ Lụa

Ý tưởng về lụa:  Con đường tơ lụa mang dấu ấn của văn hoá Phương Đông

Ý tưởng về lụa: Ngọc trai và hoa hồng, gợi cảm giác êm mát của lụa

Ý tưởng về tên gọi của Thương hiệu bắt đầu hình thành

Quy trình đặt tên thương hiệu Elegah

Thoạt tiên, chúng tôi tìm kiếm một cái tên có thể lột tả được hết vẻ đẹp của “người phụ nữ Việt” – “Dáng Ngọc” và Elegant là hai tên gọi đầu tiên được nghĩ tới.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng một số công cụ loại trừ tên gọi trùng lặp (search google / kiểm tra đặng ký sở hữu trí tuệ), cả 2 tên gọi này đều lập tức bị out vì đã được khai thác quá nhiều.

 Quy trình đặt tên thương hiệu Silkage

Lụa Ngọc là một cách gọi rất giản dị. Tôi cũng thích cái tên này, tuy nhiên nó không mới, và khó có thể đăng ký được độc quyền SHTT. Vì thế các cách kết hợp khác giữa Lụa và Ngọc đã hình thành.

 Đặt tên thương hiệu Sikpearl

Tách rời khỏi tâm trí những dấu hiệu về lụa, ngọc, người đẹp…, chúng tôi có một sự lựa chọn khác. Chữ MINH (có liên hệ cá nhân với chủ doanh nghiệp) vốn là một từ Hán Việt rất hay (đã từng được cá nhân tôi dùng để đặt tên cho một doanh nghiệp trong ngành quảng cáo cách đây 13 năm). Rất hữu duyên, chữ Minh cũng còn là một dấu ấn về văn hoá Phương Đông rất được ưa chuộng.

 Quy trình đặt tên thương hiệu Mingha

Sau khi đã có một vài tên gọi dự kiến. Chúng tôi bắt tay vào các mẫu thiết kế phác thảo. Trước tiên, các mẫu phác thảo được thực hiện bằng…bút chì và giấy nháp.

Thiết kế của chúng tôi muốn tạo hình một đoá hoa hồng chỉ bằng một mẫu tự. – Và đây là kết quả đã được dựng lại trên máy tính.

Mẫu phác thảo logo Elegah với hình tượng Hoa hồng

Phác thảo tiếp theo đến từ âm hưởng của ngọc trai. Chữ S uốn lượn với cảm xúc về sóng và các dải tảo biển. Rất nhiều phác thảo đã được thực hiện để có được mẫu cuối cùng:

Mẫu phác thảo logo Sikpearl với hình tượng Ngọc trai và tảo biển

Với MINGHA, chúng tôi muốn chọn một cách đi đơn giản. Giống như cách nhìn nhận của người chủ Doanh nghiệp, sử dụng kiểu chữ lồng ghép truyền thống.

Mẫu phác thảo logo Mingha với hình tượng văn hoá Đông phương truyền thống

Và kết quả cuối cùng, mẫu đã được khách hàng lựa chọn

Mẫu phác thảo logo Silkage với hình tượng hoa hồng vàng 

Đương nhiên, trong bản demo gửi tới khách hàng, chúng tôi cũng có thêm phần Đề xuất

Mẫu thẻ treo hoặc Name card

Đăng ký Thiết kế Thương hiệu NGAY

Để nhận CHIẾT KHẤU LÊN ĐẾN 25%