Mỹ nữ hoàng bào

Thứ Ba, 14/01/2014, 18:17

Bài Copywrite cho sản phẩm Chim Trĩ Hoàng Cung

Mỹ nữ hoàng bào

Món tiếp theo Vân giới thiệu trong phần Ẩm thực là Mỹ nữ Hoàng bào. Món này cách chế biến khá cầu kỳ nhưng đảm bảo khi được thưởng thức thì ngon hơn bất kỳ món nướng nào bạn đã từng thử qua.

Thành phần: Chim Trĩ Hoàng Cung, từ 1 -2 con tùy lượng thực khách (3-4 người 1 con hết bay). Gia vị: muối tinh, mì chính, hạt tiêu, lá mác mật (khô hoặc tươi); nước mắm ngon, tỏi (1 củ); hành khô (1 củ); hành tây (1 củ); ngũ vị hương; bơ (50gr); Rượu vang đỏ. Mật ong.

Chim Trĩ Hoàng CUng trong món này có thể nướng lò hoặc nướng lửa than. Nhà mình dùng lò quay cho tiện. Nướng lửa than sẽ thơm điếc mũi hàng xóm.

P/s: Đặt mua Chim Trĩ Hoàng cung: Nguyen Ba Chinh – ĐT 093 609 5804. Chỉ giao hàng vào cuối tuần và phải đặt trước 3 ngày vì hàng làm đến đâu hết sạch sẽ đến đấy.

1. Phần nguyên liệu gồm có: Tỏi 1 củ, hành khô 1 củ, hạt tiêu, muối tinh, muối gia vị, mì chính, bơ (50gr), ngũ vị hương; lá mác mật (nhà mình dùng lá tươi vì tự trồng sẵn 1 cây); bột Bắc Khén (nếu có) – có thể thay thế bằng hạt dổi.

2. Giã nhỏ hành và tỏi khô. Nếu ăn được cay bỏ thêm 1 vài nhánh ớt sẽ ngon hơn.
Để hành tỏi khô dễ giã, không bay ra khỏi cối, cho vào cối 1 chút muối, mì chính.

Lá Mác mật mùi giống như quả hồng bì, vì thế mình nghĩ mùa hồng bì có thể mua, lấy vỏ phơi khô để dùng nướng thực phẩm cũng rất thú vị.

Thái nhỏ lá mác mật (thái vụn li ti càng tốt), thơm lắm. Muốn thái nhỏ: cuộn tròn lá lại thành ống thật chặt, dao phải sắc và cứ thế thái thôi.

3. Trộn các loại nguyên liệu: nước mắm, hành tỏi giã, mì chính, hạt tiêu, đường, muối tinh, muối gia vị, ớt bằm, lá mác mật.

Để ướp 1 nàng Chim Trĩ, mình dùng mỗi thứ gia vị 2 thìa cafe là vừa. (Muối tinh + muối gia vị mỗi thứ 1 thìa). Đổ thêm vào phần nguyên liệu 2 thìa súp rượu vang đỏ. Trộn đều tất cả.

4. Đổ thêm vào phần nguyên liệu 2 thìa súp rượu vang đỏ. Rượu vang làm thịt chim thơm hơn, cũng làm “mềm môi” hơn. Khi nướng, nhờ rượu vang, lớp da của mỹ nhân sẽ có màu vàng bóng đẹp.

5. Đeo găng tay vào nào. Mat-xa nàng Chim Trĩ thât dẻo tay với phần nguyên liệu vừa trộn trong bước 3. Body mat-xa và cả yoni mat-xa nữa nhé -P))

6. Bơ bỏ vào lò vi sóng (nấc Med thôi) trong vòng 1/3 phút cho tan chảy. Phết bơ đều lên người Mỹ nữ Chim Trĩ Hoàng cung. Lớp bơ sẽ giúp da mềm mại, bóng vàng.

7. Hành tây thái hạt lựu (nên không cần thái miếng cau làm gì).

Mà hành tây để làm gì nhỉ?

8. Thịt ba chỉ (hoặc nạc vai) thái hạt lựu hoặc xay nhỏ (nếu lười thái, nhưng thái thì đến lúc đánh chén sẽ ngon hơn). Ướp thịt với nước mắm, mì chính, hạt tiêu, gia vị, lá mác mật thái nhỏ, bột bắc khén (nếu có). Trộn đều với chỗ hành tây thái nhỏ lúc nãy.

9. Nhồi thịt vào bụng mỹ nữ. Nhồi chặt vào nhé. Lát nữa nhờ phần thịt này, nàng trông sẽ tròn căng.

Mỡ trong thịt sẽ ngấm vào chim, làm phần thịt chim không bị khô, bã. Phần hành tây cũng giúp món thịt chim ngọt và thơm hơn.

10. Vẫn chưa xong khâu chuẩn bị. Sau khi nhồi thịt, tiếp tục rưới 1 lượt rượu vang “tắm” cho nàng chim Trĩ Hoàng cung.

Để chim ướp trong khoảng 2 tiếng (có thể bỏ vào ngăn tủ lạnh hoặc không vì ướp rồi không sợ hỏng). Nhà mình có lần ướp 1 ngày mới nướng. Thời gian ướp càng lâu thì thịt càng thơm ngon.

11. GIờ em ý đã yên vị trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Lò nướng không cần bật trước.

12. Nhờ phần nguyên liệu nhồi trong bụng, mỹ nữ chim trĩ Hoàng Cung không ngót và khô đi như cách nướng thông thường mà lại béo tròn mỡ màng thêm.

Nướng trong khoảng 45 phút. Khi thịt đã vàng ươm, mở lò, để hơi nguội rồi phết thêm mật ong. Nướng thêm 10 phút nữa cho thịt vàng sậm.

13. Done. Món Mỹ nữ Hoàng cung sau khi nướng đã sẵn sàng để thưởng thức. Chấm thịt nướng với: gia vị chanh, ớt, hạt tiêu, lá mác mật thái nhỏ và chút bột bắc khén.

Khề khà thêm chén rượu Votka  nữa thì tuyệt cú trong ngày giá lạnh này.

Các món ngon tuyệt này xem thêm ở đây nhé: (tên độc quyền của Chim trĩ Hoàng Cung)

Mỹ nữ Hoàng bào 

Bảo hoàng đại bổ 

Lẩu Phượng Hoàng

 

View (1568)